Món ngon vỉa hè nhìn phát thèm ở Đài Loan

Trang chủ Thông tin du lịch
Bạn sắp đi du lịch Đài Loan? Bên cạnh những điểm tham quan vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn, mách nhỏ cho bạn là hòn đảo nho nhỏ này còn được biết đến với tên gọi nghe đã thấy thèm: “Thiên đường ẩm thực vỉa hè”. Với các tín đồ nghiện ăn, Đài Loan hẳn là chốn dừng chân vô cùng lý tưởng. Các món ăn vỉa hè ở đây không chỉ đa dạng mà còn được chế biến một cách độc đáo, thơm nức và ngon mê li. Giá mỗi món ăn cũng vô cùng dân giã, hợp với túi tiền của bạn.  
 
Cùng đi một vòng ngó nghiêng bạn nhé:
1. Bánh suncake Đài Trung
Bạn đang ở Đài Trung, hãy đến ngay các phố như Ziyou, Zhongzheng và Minquan để thưởng thức những chiếc bánh suncake (bánh mặt trời) ngọt lịm được làm từ đường mạch nha, nhân được làm từ rỉ đường hoặc mật ong. Bánh dùng kèm với một tách trà Alisan sẽ thú vị hơn rất nhiều. Bánh có hình tròn với các kích cỡ khác nhau, thường được dùng làm điểm tâm tráng miệng sau bữa ăn, như một nét văn hóa của người bản địa.
 
 
2. Bánh trôi ngọt với thạch
Tại khu chợ đêm Lục Hợp, thành phố Cao Hùng, Đài Loan, món bánh trôi được làm bằng bột gạo nếp với nhiều vị nhân khác nhau như đậu đỏ, kem trứng, khoai môn, mochi trà luôn khiến du khách phải dừng chân mỗi lần đến. Khác với bánh trôi Việt Nam, bánh trôi Đài Loan được ăn kèm với thạch mang lại vị thanh mát, bớt ngấy hơn và cũng lạ miệng hơn.
 
 
3. Tào phớ Đài Loan
Đến Đài Loan bạn nhất định phải thử ăn tào phớ để nhận thấy sự khác biệt giữa tào phớ Việt và tào phớ Đài nhé. Cũng giống như trà sữa, tào phớ được xem là món ăn vặt rất phổ biến ở nơi đây. Tào phớ có đủ các loại vị để bạn tha hồ chọn, cách chế biến cũng đa dạng không kém như tào phớ hoa quả, tào phớ khoai môn, tào phớ đậu đỏ,…Giữa thời tiết nóng bức mà được thưởng thức một ly tào phớ đá mát lạnh thì còn gì bằng.
 
 
4. Trà sữa chân trâu
Đi dọc các khu chợ lớn ở Shilin, Đài Bắc hay Đài Trung, các quán trà sữa xếp thành hàng dài như mời gọi du khách. Trà sữa ở đây cũng đủ các thể loại vị, ngon và hấp dẫn vô cùng. Có hàng trăm thương hiệu trà sữa ở Đài Loan, trong đó phải kể đến là Chun Shui Tang, nơi sáng  tạo ra món trà sữa trân châu huyền thoại.
 
 
5. Bánh mì quan tài
Nghe cái tên có vẻ hơn ghê rợn, nhưng bánh mì quan tài lại rất được ưa chuộng ở Đài Loan đấy bạn nhé.  Sở dĩ có tên gọi như vậy bởi đơn giản với một lát bánh mì nướng giòn giày khoảng 5cm, khoét rỗng ở giữa và có nắp ở trên khiến chiếc bánh trông y như quan tài vậy. Lịch sử ra đời của chiếc bánh cũng rất thú vị. Vào năm 1940, một vị đầu bếp tên Hsu đã sáng tạo ra chiếc bánh này với tên gọi: Shakaliba. Tuy nhiên sau này, do hình dạng bánh giống với chiếc quan tài nên được đổi thành “Gua Cai Ban” theo tiếng Đài Loan nghĩa là “chiếc quan tài”. Nhân bên trong bánh bao gồm khoai tây, cà rốt, đậu xanh, gan lợn, thịt, tôm, rau, và tùy khẩu vị của mỗi nơi, sẽ có những cách chế biến khác nhau như nhân sốt thịt bò và nấm, hải sản hay trái cây. Chỉ nghe thôi đã thấy “thèm nhỏ dãi” rồi đúng không nào.
 
 
6. Trứng sắt
Để nhâm nhi món ăn “danh bất hư truyền này” bạn phải đến các khu chợ đêm và nhất là ở Đạm Thủy. Tại sao lại có tên trứng sắt? Có rất nhiều cách để giải thích. Cũng có thể do màu sắc của quả trứng màu đen và nhìn cứng y như được làm sắt, hay qua một quá trình chế biến công phu làm từ trứng gà hoặc trứng cút ngâm và luộc trong xì dầu cho tới khi chuyển sang màu đen, có lòng trắng dai và cứng. Nhìn thì đen một cục nhưng trứng sắt lại có hương vị khó mà cưỡng lại được, nếm quả đầu tiên sẽ thấy lạ miệng nhưng đến quả thứ hai bạn sẽ chẳng thể dừng lại được mà ăn lấy ăn để.
 
 
7. Mì danzai  
Đài Loan khá nổi tiếng với các mòn mì, nhưng một trong những món mì gây thương nhớ đó chính là danzai. Món ăn nhìn rất đơn giản, với thành phần chính là mì và mầm đậu, bên trong nước sốt cho kèm với thịt, trứng luộc, tôm.
Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những gánh hàng rong ở dọc các con phố Đài Loan bán món mì ngon tuyệt  này. Ngồi xuống ven đường, thưởng thức món mì nóng hổi với vô vàn những dư vị thân quen.
 
 
8. Đậu phụ thối
Đậu phụ thối là món đậu phụ lên men thối được chiên qua dầu cho nóng giòn, ăn kèm với cải bắp, cà rốt muối chua cùng tương ớt. Món ăn này phải ăn ngay lúc nóng thì cực kỳ đã. Nhưng lưu ý nhé, bạn phải là người thích món sầu riêng thì may ra mới ăn được món này đấy, vì mùi đậu phụ lên men này không phải ai cũng ăn được, nhưng ăn được rồi là lại nghiện vô cùng đấy.
 
 
Những gợi ý trên đây đã khiến bạn phát cuồng về ẩm thực Đài Loan chưa nào. Nếu đang chuẩn bị vi vu đến hòn đảo này, hãy lưu lại những món ăn trên bạn nhé. Chắc hẳn văn hóa ẩm thực sẽ là một trải nghiệm khó quên trong chuyến đi này đấy.
 
 

Hỗ trợ trực tuyến

  • KD1: 0914 666 386
  • KD2: 0986 086 861
  • KD3: 0934 318 022
  • KD:4 0914 666 386
  • KD5: 0986 086 861
  • Tel: 0243.628.0857
  • Fax: 0243.628.0857
  • Skype: linhviettravel
  • Email: info@yeudulich.com.vn